Tamsu

Warning: strpos(): Empty needle in /home/suckhoeso/public_html/includes/lib/lib_string.php on line 237

Warning: strpos(): Empty needle in /home/suckhoeso/public_html/includes/lib/lib_string.php on line 240

Warning: strpos(): Empty needle in /home/suckhoeso/public_html/includes/lib/lib_string.php on line 243

Warning: strpos(): Empty needle in /home/suckhoeso/public_html/includes/lib/lib_string.php on line 246
No Support!

Sức khỏe gia đình

Hậu quả kinh hoàng khi uống rượu quá lâu, quá nhiều


 

Ở phụ nữ rượu hấp thu vào máu nhanh hơn và chuyển hóa chậm hơn so với nam giới. Vì vậy phụ nữ được khuyến cáo không nên uống nhiều hơn 2-3 đơn vị rượu mỗi ngày. Một đơn vị = 10 ml rượu nguyên chất.

 

 

Một nghiên cứu chỉ ra rằng việc điều trị nghiện rượu thành công đối với 40-70% người tham gia sau khoảng sáu tháng.

 

Nôn là một phần của hệ thống phòng thủ tự động của cơ thể được kích hoạt để ngăn chặn sự hấp thu nhiều rượu.

 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, có 3,3 triệu ca tử vong trong 1 năm do lạm dụng rượu, trên thế giới, nguyên nhân của 5,9 % các trường hợp tử vong.

 

Việc uống rượu nhiều dẫn đến nguy cơ cao phát triển ung thư bao gồm gan, ruột, vú, miệng, và ung thư thực quản. Phụ nữ uống thường xuyên có nguy cơ cao bị ung thư vú.

 

Rượu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ. Ở nam giới, rượu làm giảm nồng độ testosterone và tinh trùng gây ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng đến trứng

 

Theo WHO, 5,1% gánh nặng bệnh tật toàn cầu và chấn thương là do rượu.

 

 

Phụ nữ mang thai uống rượu có nguy cơ sinh con bị hội chứng rượu bào thai (chậm phát triển tâm thần, chiều cao dưới mức trung bình và trọng lượng, phối hợp kém, hiếu động thái quá, đầu nhỏ hơn và các tính năng trên khuôn mặt bất thường)

 

 

Nguyên nhân phổ biến của đám cháy nhà của những người say rượu khi ngủ hoặc đi ra ngoài trước do không dập tắt thuốc lá.

 

 

Rượu di chuyển trực tiếp vào máu, đây là lý do tại sao nó ảnh hưởng đến mọi hệ thống trong cơ thể. Khi có thức ăn trong dạ dày làm chậm tốc độ hấp thu rượu, nhưng số lượng rượu hấp thu thì không giảm bớt.

 

 

Nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng rượu mãn tính có thể gây tổn hại các thùy trán của não. Lạm dụng rượu trong một thời gian dài có thể gây giảm kích thước não.

 

 

 

Mất trí nhớ tạm thời là dạng mất trí nhớ liên quan đến uống rượu. Một người có thể có vẻ như hoạt động bình thường, nhưng sau đó lại không còn nhớ những gì đã xảy ra. (Ảnh minh họa: Internet)

Tags:
Tâm sự nên đọc