Tamsu

Warning: strpos(): Empty needle in /home/suckhoeso/public_html/includes/lib/lib_string.php on line 237

Warning: strpos(): Empty needle in /home/suckhoeso/public_html/includes/lib/lib_string.php on line 240

Warning: strpos(): Empty needle in /home/suckhoeso/public_html/includes/lib/lib_string.php on line 243

Warning: strpos(): Empty needle in /home/suckhoeso/public_html/includes/lib/lib_string.php on line 246
No Support!

Bệnh thường gặp

Chị em bị viêm nang lông do đâu


Chị em bị viêm nang lông do đâu?

 

Biểu hiện của bệnh viêm nang lông

Khi các nốt mụn xuất hiện trên da có nghĩa là nang lông đang bị tắc nghẽn và viêm nhiễm, đây là biểu hiện sớm nhất của bệnh viêm nang lông. Không chỉ gây ngứa ngáy, đau rát, khó chịu viêm nang lông còn là nguyên nhân chính làm giảm sức đề kháng và ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của làn da. Vậy, chị em bị viêm nang lông do đâu?

1. Tẩy lông không đúng cách – nguyên nhân cơ bản khiến chị em bị viêm nang lông

Tẩy lông không đúng cách là nguyên nhân cơ bản khiến chị em bị viêm nang lông. Sỡ dĩ như vậy là do khi áp dụng cách triệt lông bằng lực cơ học với dao cạo, nhíp nhổ, waxing thường xuyên sẽ khiến bề mặt da trầy xước, lỗ chân lông rộng ra, tích tụ mồ hôi và bụi bẩn nhiều hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn sống ở nang lông sinh sôi, nảy nở gây ra mụn, viêm nhiễm và dị ứng da, nặng hơn là viêm nang lông.

 

Chị em bị viêm nang lông do đâu? 1

 

Hóa chất có trong kem tẩy lông gây nên hiện tượng viêm nhiễm lỗ chân lông

Mặt khác, khi lựa chọn tẩy lông với các loại kem (thuốc) tẩy lông chứa nhiều thành phần các hóa chất độc hại như hợp chất lưu huỳnh và các nguyên tố barri, kali, dầu khoáng,… lớp sừng già tại vùng chân lông  sẽ dày lên, bịt kín lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn sống ở nang lông sinh sôi, nảy nở, dẫn đến viêm nang lông.

2. Yếu tố bẩm sinh, di truyền

Các bác sĩ da liễu khẳng định rằng, có những người ngay khi sinh ra đã bị dị ứng và nhiễm khuẩn da, đặc biệt là khi đến tuổi dậy thì cơ thể sản sinh nhiều hocmone sinh dục khiến lông mọc nhanh và dày đặc hơn. Bắt nguồn từ những nguyên nhân đó, bệnh viêm nang lông xuất hiện, khiến nhiều chị em lo lắng, hoang mang. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, để phòng và trị viêm nang lông hiệu quả, bạn nên lựa chọn cách tẩy lông tác dụng kép – công nghệ Diode Laser.

 

Chị em bị viêm nang lông do đâu? 2

 

Diode Laser là cách tẩy lông tác dụng kép, hỗ trợ điều trị viêm nang lông hiệu quả

Công nghệ Diode Laser là sự kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng Laser và hệ thống sóng Rf, không chỉ triệt sạch lông mà còn hỗ trợ điều trị viêm nang lông hiệu quả. Ánh sáng Laser đi sâu vào lớp trung bì của da, phá hủy toàn bộ tế bào mầm nhú nang lông, loại bỏ lông vĩnh viễn, không tái phát. Sóng Rf với bước sóng lớn, độ tập trung cao có tác dụng kích thích quá trình sản sinh collagen tự nhiên dưới da, tiêu diệt các tế bào hình que ở nang lông, loại bỏ vi khuẩn, đẩy lùi tình trạng viêm nang lông chỉ sau 4-6 lần trị liệu.

Tâm sự nên đọc